Đã từ lâu chúng ta đã quen uống cà phê trộn với tạp chất và hóa chất một khẩu vị chưa đúng cà phê thật và cà phê sạch:                Ly cà phê phải có màu đen đậm, đặc sánh do pha trộn bắp rang, đậu nành rang cháy, mùi thơm phải bốc lên ngào – ngạt do tẩm nhiều hương liệu hóa học, và ly cà phê khi khuấy nổi bọt lên đầy cả ly cũng là do chất tạo bọt hoá học. Hiển nhiên ly cà phê này chỉ có tác dụng làm hại sức khỏe.

ly-cafe-farmer-r

Mỗi loại cà phê có mùi và vị riêng biệt không lẫn vào đâu được, khi phối trộn các loại cà phê với nhau sẽ cho ra một loại hoàn toàn khác với sự kết hợp hài hoà, đặc trưng riêng theo tỉ lệ trộn khác nhau. Với thành phần cà phê sạch 100%, phân tích mẫu sau khi rang thì cà phê có nhiều mùi và vị khác nhau, dưới đây là tổng hợp mùi và vị dễ dàng cảm nhận được.

1. Cà Phê Robusta
– Hương vị: Vị đắng nhiều, hương thơm dịu nhẹ, nước có màu nâu sánh ít, không chua, hàm lượng cafein vừa đủ.

2. Cà phê Culi Robusta
– Hương vị: Vị đắng gắt mạnh, hương thơm say mạnh, nuớc màu nâu đen sánh ít, không chua, hàm lượng cafein cao, là những hạt cà phê no tròn, đặc biệt là trong một trái chỉ có duy nhất một hạt.

3. Cà Phê Arabica
Hương vị: Arabica khi pha cho nước có màu nâu nhạt và loãn, mùi vị đắng nhẹ dịu hương thơm nhẹ nhàng quyến rũ đến vị đắng lẫn hương thơm thoang thoảng, đặc biệt có vị hơi chua rất lôi cuốn và thích hợp với khẩu vị của các qúy bà.
Gồm 2 dòng chính: 
– Cà Phê Moka: Mùi thơm quyến rũ, vị nhẹ có vị chua. 
– Cà Phê Catimor: Mùi thơm nồng nàn, hơi có vị chua nhiều.

4. Cà Phê Cherry:
Hương vị: Hạt cà phê lớn, trái màu vàng, sáng bóng rất đẹp. Mùi thơm mùi mít thoang thoảng, đặc biệt là vị chua của cherry tạo ra một cảm giác thật sảng khoái. Cherry rất thích hợp với sở thích của phái nữ với sự hòa quyện giữa mùi và vị tạo ra một cảm giác,  cao sang quý phái hòa quyện nhau thật sâu sắc.

5. Robusta – Arabica Cafe: Đây là dòng sản phẩm dựa trên sự kết hợp hoàn hảo của Robusta và Arabica. Là một sản phẩm trong đó đã chắc lọc hết sự tinh túy mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất Cao Nguyên đầy nắng gió nhưng rất mến khách.
Đặc điểm: Tạo ra một loại cà phê riêng biệt, nước màu nâu đậm đặc. Là sự kết hợp vị đắng gắt của Robusta và hương thơm đậm đà của Arabica. Tạo nên một cảm giác thư giãn thật là thoải mái.

6. Robusta – Cherry Cafe: Đây là một dòng sản phẩm kết hợp mang sắc thái riêng biệt. Không thua kém gì Robusta – Arabica. Là sự hòa quyện giữa đắng gắt của Robusta và vị chua quyến rũ của Cherry. Từ đó chinh phục lòng người với một cảm giác ngất ngây và say đắm như những đôi tình nhân.
Đặc điểm: Nước sánh đậm, vị đắng gắt và chua pha lẫn vào nhau tạo nên một loại thức uống. Đây là kết quả của mối tình chua và đắng.

7. Robusta – Culi Coffee: Đây là một sản phẩm tổng hợp Robusta – Culi. Tạo nên sự đậm đà hơn nữa trong màu sắc cũng như tăng cường vị đắng gắt của Robusta. Tạo nên một dòng sản phẩm đậm đà càng đậm đà hơn giành riêng cho những người sành cà phê và thích cảm giác mạnh.

Đặc điểm: Vị đắng gắt, hương thơm nhẹ, hàm lượng cafein tương đối cao, nước màu nâu sánh. Tạo cảm giác sảng khoái, năng động hơn.

Với các mùi vị đặc trưng riêng như trên, sự cảm nhận của bạn cũng có thể không chuẩn xác bởi ảnh hưởng tâm lý, cảm xúc, không gian, thời gian, kể cả tâm trạng của bạn nữa nhé, chúc bạn có ly cà phê theo đúng gu của mình.

ly-cafe-farmer-h