Những giọt cà phê ban đầu có màu đen nâu, nhưng càng về sau có màu lợt dần. Cà phê khi tác dụng với nước sẽ nở tạo nên một khoảng trống, cà phê thấm dần và nhỏ xuống ly, tuỳ theo ấn chặt hay nhẹ bột cà phê, những giọt cà phê sẽ chảy nhanh hay chậm. Hiện nay trên thị trường VN đã xuất hiện một loại cà phê đặc và dẻo? Đứng về gốc độ của một ly cà phê nguyên chất thì hiện tượng này không có và không bao giờ xảy ra.

farmer-nguyen-chat

Cà phê nguyên chất, vị đắng không gắt, nhẹ, hơi ngọt, không đọng lại lâu vị đắng trong miệng, uống nước trà hay nước lọc tráng miệng là hết ngay. Vì lợi nhuận và không có kinh nghiệm, nhất là kiến thức về chế biến cà phê còn hạn chế, nên trên thị trường cà phê Việt nam còn rất hỗn độn, quá nhiều cơ sở chế biến cà phê ra đời, người tiêu dùng rất phân vân khi lựa chọn cho mình một loại cà phê ngon, thực phẩm an toàn. Nhiều cơ sở kinh doanh mạnh, tiếp thị rầm rộ nhưng thực chất cà phê chưa đạt được chất lượng và nhất là thực phẩm an toàn (dùng hoá chất quá nhiều).

farmer-star

Hiện nay các loại nông sản như bắp rang, đậu nành, đậu cua, đậu đỏ, cau ăn trầu v.v…. nhiều cơ sở đã dùng để trộn với cà phê để có được vị đắng, và màu đỏ sánh, dẻo, có loại uống vào có chất dính ở môi. Họ đã dùng hoá chất để làm keo lại cà phê, nước cà phê rất sệt, bột cà phê khi đưa ra ánh sáng có màu ánh ánh lẫn trong cà phê.

FARMER Coffee!